8 năm nữa sẽ có thang máy lên Mặt trăng

  |  

Một công ty của Mỹ vừa khởi động dự án xây dựng thang máy không gian có thể đưa con người và robot lên Mặt trăng trong tương lai gần.

Thang máy chạy êm hay rung lắc

  |  

Sau khi lắp đặt xong, thang máy sẽ được kiểm định an toàn để được cấp phép đưa vào sử dụng. Nhiệm vụ của cơ quan kiểm định an toàn là kiểm tra và thử tất cả các thiết bị an toàn của thang, các trạng thái chịu quá tải, chi tiết lắp ráp, mối hàn...v..v.. của thang máy.

Người dân Keangnam ngất xỉu vì bị nhốt trong thang máy giữa đêm khoảng 30 phút

  |  

6 cư dân Keangnam trong đó có 2 trẻ nhỏ hoảng loạn, ngất xỉu vì bị nhốt trong thang máy giữa đêm tối mà không được cứu hộ khi sự cố mất điện xảy ra.

Thang máy tòa tháp 72 tầng Keangnam bị trôi

  |  

Lên đến tầng 28, hơn chục khách hoảng hồn khi thang máy tháp Keangnam (Phạm Hùng, Hà Nội) bất ngờ trôi xuống tầng một tòa nhà, nút bấm bên trong tê liệt.

Sống trong sợ hãi vì thang máy ở Hà Nội

  |  

Bước chân vào thang máy tòa nhà CT1A, khu tái định cư Định Công, nghe tiếng thang kẽo kẹt đi lên mà người đứng trong không khỏi rùng mình, nghĩ đến những chuyện rất xấu…

Thang máy hiện đại nhất thế giới

  |  

Mọi người sử dụng thang máy đều muốn mình di chuyển nhanh nhất không phải dừng lại các tầng trung gian trong khi các toà nhà cao tầng không có nhiều không gian để lắp đặt số lượng lớn thang máy.

Thế nào là thang máy tốt

  |  

Có hai suy nghĩ lệch lạc phổ biến về chất lượng thang máy sau đây:
- Thang máy tốt là thang của nhà sản xuất có thương hiệu tốt của Nhật Bản, Mỹ...
- Thang nào cũng được miễn là rẻ vì giống như xe máy (nổ được là chạy...)

Công ty cung cấp thang máy lý giải sự cố tại Ngũ hành Sơn

  |  

Ngày 15/6, Công ty TNHH Schindler VN (đơn vị cung cấp thang máy cho khu danh thắng Ngũ Hành Sơn) đã có văn bản nêu rõ, sự cố kẹt hệ thống thang máy này xảy ra ngày 5/6 không phải do lỗi an toàn hay chất lượng của thiết bị thang máy Schindler.

Thang máy vũ trụ

  |  

Khoa học vũ trụ trong thế kỷ 21 không chỉ đạt được những bước tiến vượt bậc mà còn được đánh dấu bởi những công trình khoa học vĩ đại mang tầm vóc của nhân loại. Trong đó phải nhắc đến giấc mơ xây dựng thành công hệ thống thang máy trên vũ trụ của các nhà khoa học.

Thang máy vẫn là sân chơi của hàng ngoại

  |  

Vào tháng 6.2010, Công ty Sông Đà Thăng Long đầu tư 20 triệu USD để lắp đặt hệ thống thang máy hiệu Mitsubishi (gồm 54 thang máy, 24 thang cuốn) cho tổ hợp trung tâm thương mại - chung cư cao cấp Usilk City tại Hà Nội. Ba tháng sau, công ty này chi thêm 7 triệu USD cho hệ thống vỏ bọc titan cả phía trong và ngoài hệ thống.

Xuất khẩu thang máy Việt Nam sang Trung Đông

  |  

Theo ông Trần Tuấn Anh - tổng giám đốc Công ty TNHH thang máy Thái Bình (TP.HCM), đơn vị này chuẩn bị xuất sang Qatar lô hàng 40 thang máy, trị giá khoảng 800.000 USD.