Phí cấp biển ô tô tăng gấp 10 lần

Để giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại một số các thành phố lớn. Ngày 21/12/2010, Bộ Tài chính đã quyết định tăng trần phí cấp biển ô tô lên mức 20 triệu đồng mỗi xe cấp mới. So với mức cũ (2 triệu đồng một lần), phí cấp mới này tăng tới 10 lần.

Quy định mức trần phí cấp biển số ô tô lên 20 triệu đồng có hiệu lực từ 5/2/2011. Nhưng mức cụ thể áp dụng cho từng khu vực vẫn đang được Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố cân nhắc.

luat, bien xe moi, thang may, elevator
 

Theo quy định mới của Bộ Tài chính, việc tính phí cấp biển số được chia thành 3 khu vực I, II và III. Ứng với mỗi khu vực là các mức phí khác nhau, áp dụng đối với các trường hợp cấp mới, lần đầu đăng ký xe và cấp lại.

Trong đó, các loại ô tô dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách sẽ chịu phí từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng cho việc cấp mới biển số. Mức phí này áp dụng đối với khu vực I, gồm Hà Nội và TP HCM. Mức phí 1 triệu đồng, áp dụng đối với các tỉnh thành phố, tỉnh, thị xã khác thuộc khu vực II. Còn mức phí 200.000 đồng áp dụng đối với khu vực III là các tỉnh, thành, huyện, xã... còn lại.

Các loại xe sơ-mi rơ-móc áp dụng mức phí 100.000-200.000 đồng (khu vực I) và 100.000 đồng áp dụng với khu vực II và III.

Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin